[NOVAEDU] Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án " Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 "

thứ ba - 31 tháng 10 2023 lúc 03:56:03
Ngày 27/10/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng sư phạm cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan.

Ngày 27/10/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, đại diện các Bộ, ban, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng sư phạm cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan.[NOVAEDU] Hội nghị Sơ kết 5 năm triển khai Đề án " Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 "Đại diện Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:
1. TS. Ngô Thị Minh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
2. Ông Trần Văn Đạt, Q Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT
3. Ông Phạm Như Nghệ, PVT Vụ GD Đại học
4. Ông Trần Nam Tú, PVT Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT
5. Ông Phạm Văn Sơn, Chuyên viên cao cấp VP Chính phủ
6. Ông Nguyễn Đức Nguyên, Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học TW Đoàn

     * Đại diện điểm cầu các tỉnh, thành phố
Đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT, lãnh đạo đại học Quốc gia. đại học vùng, các trường đại học, học viện và trường CĐSP, các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.
- Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ giáo dục và Đào tạo đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của Đề án đến tất cả các cơ sở giáo dục trong cả nước. Sau 5 năm triển khai, Đề án 1665 đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của toàn ngành giáo dục. Các kết quả của Đề án đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

 - "Hiện tại Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chuẩn bị hoàn thiện ban hành Bộ tiêu chí đánh giá cơ sở giáo dục đại học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đây là một thước đo quan trọng giúp cộng đồng đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đại học và tầm ảnh hưởng của cơ sở cơ sở giáo dục đại học đó với cộng đồng, xã hội". – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ.
- Hội nghị ngày 27/10/2023 diễn ra nhằm đánh giá kết quả hoạt động khởi nghiệp của ngành Giáo dục giai đoạn 2017-2023, những thành công, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong việc triển khai Đề án 1665; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Thông tư số 07/2022/TT-BGDĐT Quy định công tác tư vấn nghề nghiệp. việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

       Bên cạnh đó, hội nghị nhận được nhiều quan điểm đóng góp trong tham luận của các Đơn vị và Doanh nghiệp cho phương án xây dựng Đề án. Ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova đã chia sẻ về vấn đề: Kết nối nguồn lực, tầm quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp quốc giá đối với chất lượng nguồn nhân lực, cùng với các tham luận khác từ Trường Đại học Trà Vinh và Sở GD&ĐT Hưng Yên…
      Tiếp theo đó, Hội nghị đã khen thưởng cho các đơn vị triển khai hiệu quả Đề án 1665, nhằm động viên khích lệ kịp thời các đơn vị làm tốt, sáng tạo và có những đóng góp tích cực cho sự thành công đạt được.
      Sau buổi làm việc khẩn trương, tích cực và hiệu quả, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều phát biểu ý kiến đầy tâm huyết từ các đồng chí lãnh đạo, đơn vị Doanh nghiệp và các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trực tiếp và trực tuyến, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Đề án.